Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

30/11/2018 11:08 +07 - Lượt xem: 9728

Bán hàng trên Facebook không đơn giản chỉ là đăng và bán mà là 1 quá trình đầy khó khăn. Vậy làm sao để bán hàng trên Facebook hiệu quả? Tham khảo ngay!

Bán hàng trên Facebook sao cho hiệu quả? Làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm của mình trên Facebook? Làm sao để tiếp cận được nhiều khách hàng trên Facebook? … là những câu hỏi phổ biến của người mới bắt đầu kinh doanh Facebook

Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay, chính vì vậy đây được coi là 1 kênh tiếp cận khách hàng màu mỡ của các nhà kinh doanh. Thực tế đã chứng minh không ít người bắt đầu việc bán hàng trên Facebook và đã thành công. Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu, họ chỉ biết đăng sản phẩm mà không biết rằng bài đăng của họ có tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hay không là do lượt theo dõi, lượt like page… ( tạm gọi là chỉ số quan tâm )

Hướng dẫn bán hàng trên Facebook

Vì vậy trước khi chăm chút về phần nội dung bài đăng giới thiệu sản phẩm hãy bắt đầu bằng việc xây dựng độ uy tin và tương tác của Fanpage hoặc Facebook cá nhân.

Cách xây dựng độ uy tín của Facebook cá nhân

Để bán háng trên Facebook cá nhân cần độ uy tín. Độ uy tín của Facebook cá nhân được đo lường bằng số lượng người theo dõi. Số lượng người theo dõi lớn đồng nghĩa với việc bạn đưa ra những kiến thức, tin tức, nội dung mà họ thật sự quan tâm. Chính vì vậy, để tăng lượng theo dõi Facebook cá nhân, hãy bắt đầu bằng việc đưa ra những kiến thức thực sự có ích cho người dùng qua những status, bài Post,…

Tăng follow co trang cá nhân facebook

( Tăng follow co trang cá nhân Facebook )

Ngoài ra, theo thuật toán Facebook, bài Post của bạn có hiển thị lên New Feed của người khác hay không phụ thuộc vào lượng tương tác của bạn với người đó ( like, comment, chọc,…) Vì vậy đưng quên tương tác với bạn bè của bạn thật nhiều. Đừng tiết kiệm lời khen, bạn sẽ nhận lại được những giá trị vô hình và có ích cho việc kinh doanh của bạn sau này. Nếu chăm chỉ tương tác, sớm hay muộn bạn sẽ tăng lượt theo dõi Facebook cá nhân như mong muốn

Cách xây dựng độ uy tín của Fanpage

Cũng tương tự như xây dựng uy tín cho tài khoàn Facebook cá nhân, tuy nhiên Fanpage ngoài lượng theo dõi ra còn có lượt Like. Hãy chú ý về lượt like này. Quảng cáo Facebook cho phép bạn tùy chọn đối tượng hiển thị quảng cáo là những người đã like Fanpage của bạn. Vì vậy hãy cố gắng xây dựng số lượng Like Fanpage là những người thực sự quan tâm đến lĩnh vực của bạn.

Cách tăng like Fanpage hiệu quả

( Cách tăng like Fanpage và sử dụng Like Fanpage hiệu quả )

(*) Lưu ý: Tốt nhất không nên mua like vì phần lớn những lượt Like đó không phải là những người thật sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. Khi mua Like có thể cho bạn số lượng Like lớn giúp Fanpage nhìn có vẻ uy tín hơn nhưng sẽ lấy đi của bạn chi phí khi chạy quảng cáo sai đối tượng.

Tuy nhiên sẽ có những trường hợp cần số lượng Like Fanpage hơn là chất lượng, vì vậy hãy lựa chọn cách tăng Like Fanpage phù hợp với mình

Chăm chút nội dung và hình ảnh sản phẩm

Sau khi có lượng người theo dõi, Like và mật độ tương tác cao trên trang cá nhân hoặc Fanpage, giai đoạn tiếp theo của bạn là bán hàng. Và tất nhiên để bán được hàng cần nội dung ( content ) và hình ảnh sản phẩm đủ sức thuyết phục khách hàng của bạn mua hàng.

Tham khảo thêm: Cách ẩn bình luận trên Facebook

Hãy sử dụng hình ảnh và nội dung độc đáo, gây ấn tượng mạnh và có sức hút. Phần nội dung này cũng là 1 kỹ năng được trau dồi theo thời gian kết hợp 1 chút về khả năng bay bổng của bạn.

Ngoài ra hiện tại có 1 số trung tâm đào tạo về Content Marketing, nếu bạn có điều kiện và thời gian có thể trải nghiệm thử.

Quản lý bán hàng trên Facebook

Thông thường, những người mới thường quá tập trung vào việc bán hàng mà quên không ghi chép, thống kê lại quá trình bán hàng của mình. Điều này dẫn tới hệ quả khó kiểm soát việc kinh doanh sau này.

Rất nhiều chủ shop gặp tình trạng hàng vẫn bán được nhưng hỏi thì không biết lời lãi ra sao. Đến khi tổng kết lại tiền lợi nhuận không biết đi đâu hết.

quản lý bán hàng hiệu quả với phần mềm SAPO

( Quản lý bán hàng hiệu quả với phần mềm SAPO )

Đừng mắc phải vấn đề cơ bản này, hãy kinh doanh 1 cách chuyên nghiệp và bắt đầu bằng việc thống kê lại toàn bộ đơn hàng, bán hàng, giao hàng, nhập kho,…

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý bán hàng

Phát triển đa dạng kênh bán hàng

Sau khi việc bán hàng trên Facebook đã bắt đầu ra đơn hàng, hãy tìm hiểu và phát triển đa dạng hóa kênh bán hàng của mình. Không có công ty nào có thể phát triển khi chỉ tập trung vào 1 kênh. Hãy bắt đầu tìm hiểu thử về bán hàng trên website, sàn thương mại điện tử,… và tìm ra ít nhất 2 kênh bán hàng phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Phần này mình sẽ đi sâu trong 1 bài khác để tránh lan man

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh OMNI CHANNEL

( Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh OMNI CHANNEL )

Khi có nguồn thu ổn định từ việc bán hàng, hãy bắt đầu nghiên cứu đến các công cụ, phần mềm có thể giúp bạn tối ưu hóa quy trình quản lý bán hàng.

Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Kết luận: Phần trên là bộ khung để bắt đầu cho việc kinh doanh từ Facebook, tuy nhiên trong kinh doanh không có công thức thành công nào cả. Mỗi người khi bắt tay vào việc sẽ có 1 cách triển khai khác nhau. Vì vậy hãy phát triển ý tưởng kinh doanh Facebook của mình thoải mái dựa trên 3 bước trên. Thành công hay không thể hiện trong báo cáo kinh doanh của phần mềm quản lý bán hàng

 Chúc các bạn thành công!

 
Bài xem nhiều