Review chuyến tham quan lăng Bác

18/08/2018 12:05 +07 - Lượt xem: 10639

Dù là bất cứ ai, đã là người dân Việt Nam đều không thể không đến tham quan Lăng Bác. Nơi yên nghỉ của vị cha già dân tộc

Tham quan Lăng Bác – không những là nơi lưu giữ thi hài của Chủ Tịch Hồ Chí Minh – vị cha già dân tộc đáng kính mà còn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Hà Nội.

Với sự ngưỡng mộ, lòng tôn kính của mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam và nét độc đáo trong công trình kiến trúc, nơi đây đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong nước và ngoài nước ghé thăm.

Hôm nay, BonbonTravel sẽ chia sẻ với các bạn những trải nghiệm của mình khi đi 1 tour du lịch đến tham quan Lăng Bác nhé.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Hà Nội

Kiến trúc xây dựng Lăng Bác được thiết kế độc đáo

Lăng Bác được xem là công trình thể hiện ý Đảng lòng dân. Đây là công trình kiến trúc lớn có sự hợp tác của chính phủ Liên Xô trong kĩ thuật thiết kế và xây dựng.

Lăng Bác được chính thức khởi công vào ngày mùng 2 tháng 9 năm 1973 ở giữa Quảng Trường Ba Đình lịch sử. Vật liệu xây dựng được mang về từ nhiều miền trên cả nước: 

Cát được mang về từ các con suối ở Hòa Bình, đá cuội được lấy từ các con suối ở Tuyên Quang, đá Nhồi ở Thanh Hóa, đá Hoa ở chùa Thầy… 

Lăng được thiết kế bao gồm 3 lớp với chiều cao 21,6 mét, chiều rộng 41,2 mét, lớp tạo dáng bậc thềm tam cấp ở dưới, lớp ở giữa là kết cấu trung tâm của lăng bao gồm phòng lưu giữ thi hài và hành lang, cầu thang. Lăng được ốp bằng đá granite xám ở bên ngoài.

Lăng bác nhìn từ bên ngoài về đêm trong chuyến du lịch tham quan Lăng Bác

Lăng bác nhìn từ bên ngoài về đêm uy nghiêm mà gần gũi

 

Kiến trúc bên trong làm bằng đá xám và đỏ đã được đánh bóng. Những hàng cột vuông được làm bằng đá hoa cương. Ngay ở lớp trên cùng là mái lăng hình tam cấp. Dòng chữ: “CHỦ TỊCH HỒ-CHÍ-MINH” ở phía ngoài được thiết kế từ đá hồng màu mận chín. 

Thiết kế của Lăng Bác có độ bền vững, chống được bom đạn và động đất tốt. Và đặc biệt, Lăng Bác còn có công trình bảo vệ đặc biệt chống lụt phòng lúc Hà Nội bị vỡ đê. Đây là công trình kiến trúc vô cùng độc đáo, các mẫu thiết kế xây dựng đều được phát triển dựa trên ý kiến của toàn thể nhân dân.

Khi tham quan Lăng Bác bạn được tận mắt khám phá và trải nghiệm những điều riêng biệt và thú vụ nơi đây. Chính vì vậy, đây là điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Hà Nội 

Cảm nhận khi vào tham quan Lăng bác

Hình ảnh bạn bắt gặp đầu tiên khi bước qua cánh cổng vào là hình ảnh những hàng tre xanh ngắt, cao vút. Theo bước chân của mọi người hướng theo dãy hành lang một Quảng trường với không gian bao la,rộng lớn xuất hiện.

Hình ảnh Lăng Bác kiên cố, uy nghi với kiến trúc thiết kế độc đáo được làm từ đá hoa cương, đá hồng màu mận chín, lấy ý tưởng thiết kế theo kiến trúc Lăng của Le-Nin.

Lăng Bác trong làn sương sớm với những tia nắng đầu ngày phía sau lăng bạn sẽ có cảm giác như Bác chính là những ánh sáng hào quang vô cùng kiêu sa và uy nghiêm.

Khác với cảm xúc lúc xếp hàng chờ, lòng người càng hối hả bao nhiêu thì khi vào trong đứng bên cạnh Bác càng chậm rãi và cảm thấy yên bình bấy nhiêu. Đứng bên và ngắm nhìn Người đang an lành trong giấc ngủ trong sự thanh thản. Nét mặt không mảy may lo âu con tim tôi như ngừng đập, đôi mắt dừng lại chỉ muốn ngắm nhìn Bác mãi thôi.

Một thứ cảm xúc khó diễn tả, nghẹn ngào, thổn thức chắc có lẽ đó là sự biết ơn là sự tôn kính của một người con đối với vị cha già dân tộc.

Tôi bước ra khỏi lăng với sự nuối tiếc và đấy thương nhớ,trong tôi luôn cháy trong mình niềm tự hào về dân tộc, tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự ngưỡng mộ về đất nước và con người Hà Thành ngàn năm văn hiến. Và tôi cũng tin bạn cũng sẽ có cảm xúc như  vậy khi đến tham quan Lăng Bác

Dòng người xếp hàng vào thăm lăng Bác

Dòng người xếp hàng vào tham quan Lăng Bác

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ một số thông tin và kinh nghiệm du lịch đến tham quan Lăng Bác các bạn cũng nên trải nghiệm cảm xúc này 1 lần trong đời

Nguồn: BonBonTravel

 
Bài xem nhiều